MAI PHONG LAWFIRM – THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

By admin - Tháng Mười Hai 6, 2021

Điều kiện người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ ngày 1/1/2021 | Báo Dân trí

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, để được sử dụng lao động là Người nước ngoài, Tổ chức/doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục xin chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động và xin cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam. Theo quy định tại Nghị định 11/2016/NĐ-CP, lao động nước ngoài khi vào làm việc tại Việt Nam cần có giấy phép lao động, người sử dụng lao động mà cụ thể là doanh nghiệp nơi lao động làm việc có trách nhiệm làm thủ tục này.

  1. Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Người lao động cần phải đáp ứng các điều kiện sau để được cấp giấy phép lao động và làm việc tại Việt Nam:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

2. Thành phần hồ sơ

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động. (theo Mẫu số 7 ban hành kèm theo Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH);

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp.

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Nếu các giấy tờ trên của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên; các giấy tờ phải dịch ra tiếng Việt tránh nhầm lẫn nội dung các giấy tờ và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Thời hạn cấp phép

– Thời hạn chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài: 15 ngày làm việc

– Thời hạn cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài: 5 ngày làm việc

 Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.

CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG

Trụ sở chính: Số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD : Phòng 205 Tòa nhà A6B Khu Đô Thị Mới Nam Trung Yên – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội

Websibte: www.kienthucphapluat.vn

Email:luatsumaiphong@gmail.com

Tel: (024) 62. 810. 711- Fax : (024) 62. 810. 722 – Hotline:097. 420. 676

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.