Vụ “Thẩm phán bị “tố” ra bản án trái luật”: Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị báo cáo trước ngày 25/8

Vụ “Thẩm phán bị “tố” ra bản án trái luật”: Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị báo cáo trước ngày 25/8

By admin - Tháng Tám 6, 2018

Vụ “Thẩm phán bị “tố” ra bản án trái luật”: Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị báo cáo trước ngày 25/8

Theo đó, vợ chồng bà Hằng tố cáo Thẩm phán Thành đã đọc bản án tuyên tạm giữ tài sản thế chấp của vợ chồng bà Hằng và ông Sỹ để đảm bảo thi hành án gồm: Quyền sử dụng đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 619593 diện tích 122m2, số thửa 130, tờ bản đồ số 13A do UBND huyện Thanh Sơn cấp ngày 16/5/2003 và tài sản gắn liền trên đất là nhà xây cấp 4 kèm công trình phụ diện tích 70m2 tại khu Tân Hương, Thanh Sơn, Phú Thọ; Quyền sử dụng đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số M099694 diện tích 168m2 số thửa 139, tờ bản đồ số 13A do UBND huyện Thanh Sơn cấp ngày 06/08/1998 và tài sản gắn liền với đất là nhà xây hai tầng kèm công trình phụ diện tích 150m2 tại khu Tân Hương, Thanh sơn, Phú Thọ.

Theo bà Hằng, bản án mà bà được TAND huyện Thanh Sơn tống đạt có đóng dấu “Án đã có hiệu lực pháp luật” có nội dung đúng với lời tuyên án của Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa Tạ Văn Thành và phù hợp với nội dung hợp đồng thế chấp tài sản ký giữa bà với Ngân hàng NN&PTNT huyện Tân Sơn.

Tuy nhiên, quá trình thi hành án, bà Hằng đã phát hiện Chi cục THADS huyện Thanh Sơn sử dụng bản án cùng số, ngày, tháng, năm… nhưng có nội dung hoàn toàn khác so với bản án mà bà nhận được của TAND huyện Thanh Sơn. 

Do đó, vợ chồng bà Hằng đã có đơn tố cáo. Ngày 5/1/2018, TAND tỉnh Phú Thọ đã có Văn bản số 24/2018/TA-TLĐ (“V/v trả lời đơn”) gửi vợ chồng bà Hằng, cho biết:… Sau khi xem xét hồ sơ vụ án thấy có vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, ngày 29/12/2017 Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ đã có báo cáo đề nghị Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm để hủy toàn bộ Bản án số 11/DSST/2014 của TAND huyện Thanh Sơn để giải quyết theo thủ tục chung.

“Mặc dù ngày 29/12/2017, Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ có báo cáo đề nghị Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm để hủy bản án mà Thẩm phám Tạ Văn Thành ra trái luật đến nay đã hơn 8 tháng. Tuy nhiên, đến nay vợ chồng tôi vẫn chưa nhận được quyết định kháng nghị khiến vợ chồng tôi vô cùng hoang mang, lo lắng không biết đến bao giờ vụ án mới được giải quyết dứt điểm”, bà Hằng cho biết.

Được biết, ngày 31/7/2018, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có văn bản “Về việc xem xét, xử lý đơn của ông Phùng Thụy Sỹ và bà Phan Thị Bích Hằng” gửi Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội và Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Hà Nội chỉ đạo, xem xét giải quyết theo thẩm quyền và báo cáo bằng văn bản kết quả giải quyết đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Thời hạn gửi báo cáo là trước ngày 25/8/2018.

Theo baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *