Vì sao cơ sở sản xuất phải cần có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm?

Vì sao cơ sở sản xuất phải cần có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm?

By admin - Tháng Bảy 10, 2018

Vì sao cơ sở sản xuất phải cần có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm?

1.Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm của một cơ sở sản xuất mang lại lợi ích cho mọi người.

Lợi ích đối với người tiêu dùng

Cơ sở sản xuất có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm giống như một lời đảm bảo cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, cơ sở cũng có khả năng bán được nhiều sản phẩm hơn. Người tiêu dùng thường có thói quen tin tưởng các cơ sở được kiểm định và xác nhận đảm bảo vệ sinh thực phẩm để mua hàng hóa sử dụng.

Lợi ích đối với cơ sản xuất và kinh doanh thực phẩm

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là cơ sở để mọi hoạt động kinh doanh liên quan đến ngành thực phẩm tại đây được công nhận không vi phạm pháp luật. Giúp người chủ cơ sở tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Cơ sở sản xuất cũng sẽ nhận thức được trách nhiệm về thực phẩm so mình sản xuất ra bán cho người tiêu dùng.

Hơn nữa, giấy phép này còn giúp cho cơ sở sản xuất kinh doanh có điều kiện bán được sản phẩm cho người tiêu dùng. Nhờ có giấy chứng nhận này mà nguồn cung cấp thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh cũng được đảm bảo và tạo được sự uy tín đối với người tiêu dùng.

2.Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là điều kiện hoạt động của cơ sở sản xuất kinh doanh.

Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh các ngành nghề có liên quan đến thực phẩm muốn hoạt động một cách công khai đều phải được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, loại giấy này là điều kiện quan trọng để các cơ sở có thể chứng minh hoạt động sản xuất của mình với cơ quan chức năng và với người tiêu dùng.

Nếu các cơ sở sản xuất không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm có thể bị xử phạt đối với hành vi kinh doanh dịch vụ liên quan đến thực phẩm trái phép. Mức phạt sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm và phạm vi vi phạm của cơ sở đó. Cấp xã sẽ bị phạt từ 500.000VNĐ đến 1.000.000VNĐ, cấp huyện sẽ bị phạt từ 3.000.000VNĐ đến 5.000.000VNĐ, cấp tỉnh sẽ bị phạt từ 10.000.000VNĐ đến 15.000.000VNĐ.

giấy chứng nhận an toàn thực phẩmgiấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Chính vì vậy, giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm có vai trò rất quan trọng đối với một cơ sở sản xuất kinh doanh. Đây vừa là cơ sở hoạt động, vừa là giấy tờ đảm bảo để người tiêu dùng yên tâm sử dụng các sản phẩm tại đây.

Với tất cả các lý do trên càng chứng tỏ giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những giấy tờ cần thiết nhất đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của một cơ sở.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *