TREO BIỂN QUẢNG TẠI NHÀ CÓ CẦN XIN PHÉP?

TREO BIỂN QUẢNG TẠI NHÀ CÓ CẦN XIN PHÉP?

By admin - Tháng Sáu 16, 2021

MAI PHONG LAWFIRM-  Treo biển quảng cáo tại nhà có cần xin phép hay không?

Sẽ có 3 trường hợp lắp biển quảng cáo để phân định rõ như sau:

1. Với loại biển hiệu thông thường (bao gồm tên công ty, cửa hàng, số điện thoại) thì không cần thực hiện thủ tục thông báo quảng cáo,  nhưng vẫn phải đảm bảo các nội dung theo quy định của Luật Quảng cáo và các quy định có liên quan về nội dung, kích thước, chữ viết, kỹ thuật lắp đặt.

2. Với các loại biển có chứa nội dung và hình ảnh quảng cáo (bao gồm bảng quảng cáo treo, gắn, ốp vào mặt tường bên, mặt tiền công trình/nhà ở) thì phải thực hiện thông báo sản phẩm quảng cáo tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và phải tuân thủ theo các quy định tại Luật Quảng cáo, Thông tư 04/2018/TT-BXD ngày 20/5/2018 của Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời.

3. Với biển quảng cáo có diện tích một mặt trên 20m², kết cấu khung sắt và vật liệu xây dựng gắn vào nhà  thì phải xin giấy phép xây dựng từ cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

Tuy nhiên dù là bất cứ loại biển nào đi chăng nữa thì khi treo biển quảng cáo tại nhà, chủ đầu tư vẫn cần tuân theo một số quy định bắt buộc về kích thước, nội dung, chữ viết, kỹ thuật lắp đặt. Cụ thể các quy định liên quan tới việc treo biển quảng cáo tại nhà bao gồm: kích thước, vị trí lắp đặt, nội dung thể hiện. Tất cả được nêu cụ thể tại Điều 27 Luật quảng cáo và Thông tư 04/2018/TT-BXD.

Thủ tục xin cấp phép treo biển quảng cáo tại nhà

Với các loại biển cần xin cấp phép thực hiện, thủ tục liên quan hiện nay theo Luật quảng cáo quy định chỉ cần thực hiện thủ tục nộp hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo lên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch địa phương.

Hồ sơ đầy đủ bao gồm các loại giấy tờ:

– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định.

– Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

– Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo.

– Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

– Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định.

Hồ sơ phải được gửi đi trước 15 ngày thực hiện treo biển. Trong vòng 05 ngày làm việc, nếu không có phản hồi từ Sở, chủ đầu tư có thể trực tiếp tiến hành thi công lắp đặt biển. Văn bản phản hồi sẽ chỉ được gửi lại trong trường hợp hồ sơ không được chấp nhận và lý do sẽ được thông tin cụ thể.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.
—————————- 
CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG
Trụ sở chính: Số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội 
VPGD : Phòng 205 Tòa nhà A6B Khu Đô Thị Mới Nam Trung Yên – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
Websibte: www.kienthucphapluat.vn
Email:luatsumaiphong@gmail.com
Tel: (04) 62. 810. 711- Fax : (04) 62. 810. 722 – Hotline:097. 420. 6766

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *