Thủ tục đăng kí nhãn hiệu

Thủ tục đăng kí nhãn hiệu

By admin - Tháng Mười 10, 2018

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục đăng ký để xác lập quyền sở hữu và bảo hộ đối với các dấu hiệu nhận biết của sản phẩm/ dịch vụ. Hoạt động đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được tiến hành bởi Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đặc điểm của hoạt động đăng ký bảo hộ nhãn hiệu:

– Đăng ký nhãn hiệu bắt buộc phải gắn liền với lĩnh vực cụ thể (Được gọi là nhóm ngành nghề/ sản phẩm đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu)

– Đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ là điều kiện cần thiết để lưu hành sản phẩm cũng như kinh doanh dịch vụ trên thị trường.

– Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được xem là căn cứ pháp lý để giải quyết tranh chấp và xử lý vi phạm trên thực tế.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU:

1. Nội dung hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

– Thông tin chủ sở hữu:

  • Bản sao đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập trong trường hợp chủ sở hữu là pháp nhân, hoặc bản sao CMND đối với chủ sở hữu là cá nhân.
  • Thông tin liên hệ: địa chỉ (cụ thể đến số nhà hoặc thôn xóm) ; số điện thoại; mail…

Mẫu nhãn hiệu: File ảnh hoặc file thiết kế mẫu nhãn hiệu cần đăng ký.

Nhóm ngành bảo hộ: Liệt kê danh mục sản phẩm, ngành nghề, hay lĩnh vực sử dụng mẫu nhãn hiệu.

2. Quy trình đăng ký nhãn hiệu:

Giai đoạn 1: Từ 3 đến 5 ngày làm việc để kiểm tra thông tin và hoàn thiện hồ sơ. Cùng với đó là bàn giao kết quả bao gồm: Xác nhận đơn và số đơn ưu tiên của mẫu nhãn hiệu đăng ký cho chủ sở hữu.

Giai đoạn 2: Công báo đơn đăng ký nhãn hiệu trong thời gian từ 18 đến 20 tháng. Ở giai đoạn này, nhãn hiệu sẽ được thẩm định về nội dung, để đánh giá xem có đáp ứng các yêu cầu bảo hộ của nhãn hiệu hay không (như yếu tố phân biệt, không có tranh chấp, phù hợp quy định pháp luật…)

3. Chi phí đăng ký nhãn hiệu:

Phí đăng ký nhãn hiệu được tính trên nhóm ngành và phạm vi bảo hộ (Nhóm ngành sản phẩm/ dịch vụ được phân loại theo bảng phân loại Quốc tế Nice).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *