Thành viên công ty hợp danh có được thành lập doanh nghiệp không?

By admin - Tháng Bảy 10, 2019

MAI PHONG LAWFIRM-  Thành viên công ty hợp danh có được thành lập doanh nghiệp không? 

Luật doanh nghiệp 2014 quy định: Công ty hợp danh có hai loại thành viên là thành viên hợp danh và thành viên góp vốn. Trong đó:

+ Thành viên góp vốn được phép thành lập doanh nghiệp tư nhân. Lý do là thành viên góp vốn chỉ chịu chế độ trách nhiệm hữu hạn, tức là chỉ chịu chế độ trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp, trường hợp công ty hợp danh có xảy ra vấn đề gì thì cũng không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của Doanh nghiệp tư nhân.

+ Thành viên hợp danh thì không được thành lập doanh nghiệp tư nhân. Lý do là thành viên hợp danh phải chịu chế độ trách nhiệm vô hạn, tức là chịu trách nhiệm đến cùng các nghĩa vụ của công ty. Trường hợp công ty hợp danh phá sản hay xảy ra vấn đề gì về tài chính thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của Doanh nghiệp tư nhân.

=> Như vậy, với Công ty hợp danh thì chỉ có thành viên góp vốn mới được thành lập Doanh nghiệp tư nhân, còn thành viên hợp danh thì không được.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.
—————————- 
CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG
Trụ sở chính: Số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội 
VPGD : Phòng 205 Tòa nhà A6B Khu Đô Thị Mới Nam Trung Yên – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
Websibte: www.kienthucphapluat.vn
Email:luatsumaiphong@gmail.com
Tel: (04) 62. 810. 711- Fax : (04) 62. 810. 722 – Hotline:097. 420. 6766

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *