Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng

Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng

By admin - Tháng Mười Hai 14, 2018

Khách hàng có hỏi một câu như sau: Hiện nay tôi muốn bán mặt hàng thực phẩm chức năng. Vậy công ty tôi cần đáp ứng những điều kiện gì?

Luật sư tư vấn:

Do thực phẩm chức năng thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên theo quy của pháp luật cơ sở kinh doanh của bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

– Có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định tại thông tư số 26/2012/TT – BYT.

– Sản phẩm chức năng phải được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định tại nghị định 38/2012/ NĐ – CP quy định cho tiết thi hành luật an toàn thực phẩm.

– Trong trường hợp thực phẩm chức năng được nhập khẩu thì các lô hàng nhập khẩu phải được kiểm tra tại cơ quan có thẩm quyền và được cấp thông báo lô hàng nhập khẩu đạt chất lượng nhập khẩu.

Để thực hiện hoạt động kinh doanh sản phẩm chức chức năng bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện quy định như trên. Trong trường hợp bạn muốn thực hiện quảng cáo sản phẩm chức năng mà bạn cần thực hiện thêm thủ tục xin phép thẩm định nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng của cơ quan Y tế và được cấp phép quảng cáo đúng nội dung thẩm định.

Như vậy để đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng, công ty còn phải tiếp tục thực hiện các thủ tục sau:

– Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Bộ y tế.

– Xin phép thẩm định nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng của cơ quan Y tế.

Thủ tục hành chính xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm được đăng tải trên trang web của Cục An toàn thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *