Danh mục thực phẩm phải công bố chất lượng

Danh mục thực phẩm phải công bố chất lượng

By admin - Tháng Sáu 25, 2018

Danh mục thực phẩm phải công bố chất lượng 

Trên thị trường hiện nay có tới hàng trăm sản phẩm thực phẩm được chế biến và bày bán ở mọi nơi. Vậy danh mục thực phẩm phải công bố chất lượng để được thị trường công nhận:

Sữa và các sản phẩm từ sữa; trứng chim và trứng gia cầm; mật ong tự nhiên; thực phẩm gốc động vật, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác:

Loại sữa, kem sữa chưa được cô đặc chưa có đường và các chất tạo ngọt khác.

Hàn lượng chất béo trong sản phẩm không vượt quá 1%

Hàm lượng chất béo trên 1% nhưng không quá 6 %

Thực phẩm có hàm lượng chất béo trên 6%

Sữa và kem sữ cô đặc đã pha thêm đường và những chất tạo ngọt khác

Loại sữa đã tách bơ, sữa đông  và kem sữa đông, sữa chua, kiphia (kerphi) và sữa, kem khác đã lên men hoặc axít hóa, đã hoặc chưa cô đặc, pha thêm đường hoặc chất ngọt khác, hương liệu, hoa quả, hạt hoặc cacao.

Bơ, các chất béo khác hay tinh dầu được chế biến từ sữa và cao sữa

đa dạng danh mục thực phẩm phải công bố chất lượng

Đa dạng các loại thực phẩm công bố chất lượng

+ Loại thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng tăng cường vi chất:

Thực phẩm chức năng chưa qua chế biến: yến nguyên tổ, sâm nguyên củ, nấm linh chi nguyên tai,…

Các loại thực phẩm chức năng, bổ sung vi chất qua chế biến: nước yến, cháo yến, sâm ngâm mật ong, sâm ngâm rượu, trà linh chi, ….

+ Café, chè, chè Mate và các loại gia vị:

Cà phê, rang hoặc chưa rang, đã hoặc chưa khử chất cà-phê-in vỏ quả và vỏ hạt cà phê; các chất thay thế cà phê có chứa cà phê theo tỷ lệ nào đó.

Loại chưa hoặc đã khử chất cà-phê-in

Chè chưa hoặc đã pha hương liệu

Loại chè xanh được đóng gói sẵn không quá 3kg chưa ủ men

Chè đã ủ men một nửa hoặc toàn phần được đóng gói không quá 3kg

Hạt tiêu thuộc giống piper, các loại quả khô, xay hoặc tán…

Chưa xay hoặc tán – đã xay hoặc tán

Ngũ cốc

Gạo đã xát toàn bộ hoặc sơ bộ, chưa chuột hạt hoặc đánh bóng

+ Mỡ và dần động thực vật cũng như các sản phẩm được chế biến từ chúng:

Mỡ lợn và mỡ gia cầm trừ nhóm thuộc 1503, 0209

Mỡ trâu bò, cừu, dê thuộc nhóm 1503

Những loại sản phẩm dùng mỡ động vật như nến, sáp…

Mỡ và mỡ dầu của các loại thú biển chưa tinh chế

Mỡ lông và các chất béo từ mỡ lông

Mỡ, dầu động vật khác chưa tinh chế

Dầu đậu tương và các thành phần từ đậu tương chưa tinh chế

Dầu o liu và các thành phần của dầu này chưa tinh chế

Dầu cọ và các thành phần của dầu cọ chưa tinh chế

Dầu hạt hướng dương, dầu cây rum chưa qua tinh chế

Dầu dừa, dầu hạt cọ, dầu hạt cái chưa qua tinh chế

Các loại chế phẩm dùng để làm mỡ hoặc dầu thực vật

Sáp thực vật, sáp ong, sáp côn trùng…

Chất nhờn, bã sau khi sử dụng mỡ thực vật…

+ Các sản phẩm chế biến từ thịt cá, động vật không xương sống;

Các loại đồ hộp được chế biến từ cá và động vật không xương sống.

Danh mục thực phẩm phải công bố chất lượng liên quan tới thực vật và đồ ăn nhẹ

Danh mục thực phẩm phải công bố chất lượng không chỉ chiết xuất từ động vật mà còn cả từ thực vật. Nó thường xuất hiện trong cả những món ăn nhẹ, bánh kẹo và rượu…

+ Đường và các loại mứt, kẹo có đường:

Đường mía, đường của cải, đường hóa học …ở dạng tinh thể

Các loại đường khác ở dạng tinh khiết

Mật trong quá trình chiết suất và tinh chế đường

Mứt kẹo có đường

+ Cacao và các sản phẩm chế biến từ cacao

Socola và các sản phẩm có cacao

+ Sản phẩm chế biến từ ngũ cốc, tinh bột hoặc sữa.

Được chiêt suất từ hạt ngũ cốc đã nảy mầm

Các sản phẩm bột nhào đã hoặc chưa nấu hoặc nhồi

Các sản phẩm từ tinh bột sắn

Thức ăn chế biến từ quá trình nổ rang ngũ cốc…

Bánh mì, bánh ngọt, bánh quy và các sản phẩm tương tự.

+ Sản phẩm chế biến từ rau, quả, hạt và cây:

Các nhóm sản phẩm đồ hộp từ rau, quả, hạt, cây…

+ Đồ uống, rượu và giấm:

Các loại nước khoáng tự nhiên, nhân tạo có ga chưa pha thêm đường và các hương liệu khác

Các loại nước có ga, chưa pha thêm đường từ trái cây, rau quả ép

Bia được sản xuất từ ngũ cốc đã nảy mầm

Rượu vang làm từ nho và rượu vang cao độ.

Đồ uống có men và hỗn hợp đồ uống có men

Cồn chua bị làm biến tính

Giấm và các loại giấm làm từ axit

danh mục thực phẩm chức năng phải công bố

Cung cấp giấy tờ nhanh chóng hơn với dịch vụ của ACC

+ Phụ gia và các chất hỗ trợ trong thực phẩm:

Phẩm màu

Chất bảo quản

Chất điều chỉnh độ acid, chất chống đông vón, chất mang, chất làm rắn chắc, chất xử lý bột, chất ổn định
Chất chống oxi hóa, chất tạo phức với kim loại, chất giữ ấm
Chất nhũ hóa, chất làm dầy, chất tạo xốp, chất tạo bọt, chất tạo gel, chất độn

Chất điều vị và chất tạo ngọt

+ Dụng cụ bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm:

Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng: nhựa tổng hợp, cao su, kim loại, giấy sứ, gốm tre, gỗ…

+ Xà phòng và các chất hữu cơ để làm sạch, bôi trơn, giặt, rửa:

Các loại xà phòng và các chất hữu cơ ở dạng thỏi, bánh, miếng, bột…

Các loại chế phẩm dùng trong giặt rửa, làm sạch bề mặt…

+ Tinh dầu và các chất mỹ phẩm dùng cho vệ sinh:

Tinh dầu, chất tựa nhựa được chế biến từ thực vật hoặc động vật

Hỗn hợp các chất thơm được chế biến từ các thành phần trên.

Nước hoa và nước thơm

Mỹ phẩm đồ trang điểm và làm đẹp

Chế phẩm dùng cho tóc

Chế phẩm dùng cho vệ sinh răng miệng

Các loại chế phẩm khác từ những loại trên.

Trên đây là những danh mục thực phẩm phải công bố chất lượng mà bạn nên biết.. Hãy nhanh tay đăng ký công bố chất lượng dđể sản phẩm của mình được đưa ra ngoài thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *