Vì sao phải đăng ký sở hữu trí tuệ?

Vì sao phải đăng ký sở hữu trí tuệ?

By admin - Tháng Chín 6, 2018

VÌ SAO PHẢI ĐĂNG KÝ SỞ HỮU TRÍ TUỆ?

Đăng ký sở hữu trí tuệ là một khái niệm rộng về dịch vụ liên quan đến việc bảo hộ đối tượng sở hữu trí tuệ, Luật Mai Phong sẽ tư vấn và cung cấp dịch vụ Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Đối tượng bảo hộ của sở hữu trí tuệ?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam các đối tượng được bảo hộ dưới dạng sở hữu trí tuệ bao gồm 03 đối tượng chính

 Sở hữu công nghiệp bao gồm: đăng ký nhãn hiệu; đăng ký sáng chế; đăng ký giải pháp hữu ích; đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Bản quyền tác giả bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan

Quyền liên quan đến giống cây trồng, vật nuôi

Ngoài ra, trong các giao dịch thông thường hay trên các phương tiện truyền thông chúng ta hay dùng khái niệm hoặc thuật ngữ như Đăng ký logo, đăng ký thương hiệu…vv. Tuy nhiên, theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam: Thương hiệu, logo đều được coi là nhãn hiệu.

Tại Việt Nam, đăng ký sở hữu trí tuệ  xác lập nhiều nhất là sở hữu công nghiệp và bản quyền tác giả.

Đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu?

Tùy thuộc vào từng đối tượng nêu trên, chủ sở hữu sẽ đăng ký sở hữu trí tuệ tại 03 cơ quan quản lý sau:

Cục sở hữu trí tuệ là cơ quan tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cho các đối tượng sở hữu công nghiệp bao gồm đăng ký nhãn hiệu; đăng ký sáng chế; đăng ký giải pháp hữu ích; đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Cục bản quyền tác giả là cơ quan tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cho các đối tượng bản quyền tác giả bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan

Cục trồng trọt và chăn nuôi là cơ quan tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cho các đối tượng liên quan đến giống cây trồng, vật nuôi

Đăng ký sở hữu trí tuệ cho logo, thương hiệu

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ logo, thương hiệu đều được gọi chung là nhãn hiệu. Do đó, đăng ký sở hữu trí tuệ cho logo, thương hiệu chính là đăng ký nhãn hiệu.

Dịch vụ Đăng ký Sở hữu được dichvuthuonghieu.vn cung cấp bao gồm nhiều đối tượng khác nhau, có thể kể đến cách dịch vụ tiêu biểu như:

 Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

– Đăng ký Logo độc quyền

– Đăng ký Bản quyền tác giả

– Đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích

– Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Dịch vụ Đăng ký sở hữu trí tuệ của Luật Mai Phong gồm những gì?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ việc đăng ký bảo hộ thương hiệu các đối tượng của Sở hữu trí tuệ là không bắt buộc, tuy nhiên, trường hợp chủ sở hữu ý thức được vai trò và tâm quan trọng của việc đăng ký sẽ giúp khách hàng bảo vệ được tài sản trí tuệ của mình. Do đó, mặc dù đăng ký không phải là thủ tục bắt buộc nhưng việc đăng ký bảo hộ lại rất cần thiết và là cơ sở để xác lập quyền sở hữu đối với đối tượng SHTT.

Việc chủ sở hữu không đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ dẫn đến việc không được pháp luật bảo vệ khi sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ kinh doanh của mình bị xâm phạm. Khi đó, việc xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng… làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó sẽ dẫn đến lợi nhuận giảm sút, mất dần lượng khách hàng tin tưởng và tiêu dùng sản phẩm. hính vì vậy, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nên đặt vấn đề bảo hộ cho sản phẩm, hàng hóa của mình lên hàng đầu, từ đó mới đảm bảo được quyền lợi chính đáng của các chủ thể.

Công ty Luật Mai Phong có chức năng Đại diện sở hữu trí tuệ. Do đó, hoàn toàn có thể thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ với chất lượng dịch vụ hoàn hảo, thủ tục nhanh gọn, chi phí không rẻ nhất nhưng phù hợp với giá trị mà chúng tôi mang lại cho khách hàng.

Trong quá trình đại diện đại diện cho khách hàng đăng ký sở hữu trí tuệ cho khách hàng, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

 Tư vấn về đối tượng đăng ký để giúp khách hàng phân loại được đối tượng đăng ký;

– Tư vấn cho khách hàng quy trình đăng ký từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối cùng.

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin cần thiết cho việc đăng ký bảo hộ đối tượng sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký và đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng;

– Theo dõi hồ sơ, kịp thời sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký (nếu có)

– Nhận văn bằng bảo hộ, thông báo và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *