Thủ tục nhượng quyền thương mại

By admin - Tháng Ba 14, 2020

Thủ tục nhượng quyền thương mại

Đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại

Trước khi tiến hành hoạt động nhượng quyền thương mại, thương nhân Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài dự kiến nhượng quyền phải đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại với cơ quan có thẩm quyền trừ những trường hợp sau đây:

– Nhượng quyền trong nước.

– Nhượng quyền thương mại  Việt Nam ra các nước khác

Tuy nhiên phải thực hiện việc báo cáo Sở Công thương

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại có trách nhiệm đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại của thương nhân

 Cơ quan thụ lý

Theo quy định tại điều 18.1 Nghị định 35: Bộ Thương mại thực hiện đăng ký đối với hoạt động nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt Nam, bao gồm cả hoạt động nhượng quyền thương mại từ Khu chế xuất, Khu phi thuế quan hoặc các khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật Việt Nam vào lãnh thổ Việt Nam.

 Hồ sơ thủ tục hoạt động nhượng quyền thương mại

– Đơn đăng ký.

– Bản giới thiệu về nhượng quyền thương mại theo mẫu tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư này.

– Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao)  hoặc giấy tờ có giá trị tương đương khác của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận trong trường hợp nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt nam; (Bản này phải được dịch ra tiếng Việt và được cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam).

– Văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp tại Việt Nam (bản sao chứng thực)  

– Những giấy tờ chứng minh sự về việc cho phép nhượng quyền lại của bên nhượng quyền ban đầu trong trường hợp thương nhân đăng ký hoạt động nhượng quyền là bên nhượng quyền thứ cấp.
(Lưu ý: Nếu các loại giấy tờ tại điểm d và e được thể hiện bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt và được công chứng bởi cơ quan công chứng trong nước)

Thời gian thụ lý hồ sơ.

– Thời gian giải quyết hồ sơ: 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

– Đối với hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ: Trong thời hạn hai ngày làm việc sẽ trả lời bằng văn bản yêu cầu thương nhân bổ sung.

– Thời gian giải quyết hồ sơ bổ sung: 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ và hợp lệ.

Trên đây là trình tự cũng như các bước để hoàn thành hồ sơ thủ tục nhượng quyền thương mại mà công ty luật Mai Phong gửi đến quý vị. Hy vọng những thông tin chúng tôi tổng hợp trên sẽ có hữu ích cho quý vị, các vấn đề chưa rõ quý vị hãy liên hệ với công ty luật Mai Phong để được hướng dẫn thêm.

Mọi thông tin cần trao đổi đến các vấn đề trên, xin Qúy khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.

CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG

Trụ sở chính: số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Email: luatsumaiphong@gmail.com

Tel: (024)62.810.711    – Hotline: 097.420.6766

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.