Thành Lập Công ty TNHH

Thành Lập Công ty TNHH

By admin - Tháng Ba 21, 2020

Tại sao thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn được ưu tiên nhất hiện nay? Công ty Luật Mai Phong sẽ giải thích cho Qúy các bạn biết cũng như thủ tục thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn
Theo luật doanh nghiệp 2014 quy định công ty TNHH là một loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân và được luật pháp Việt Nam công nhận. Công ty là pháp nhân và chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc tổ chức sẽ có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty. Công ty TNHH được chia làm hai loại công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
+ Theo quy định luật doanh nghiệp 2014 công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân là chủ sở hữu (gọi là chủ sở hữu công ty); Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn điều lệ của công ty.
+ Loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó thành viên có thể là tổ chức, cá nhân, số lượng thành viên không quá 50 người, thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác trừ của Doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào Doanh nghiệp, Phần vốn góp được chuyển nhượng theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014.
Theo số lượng thống kê trên tổng số lượng công ty hiện nay tại Việt Nam thì loại hình doanh nghiệp được hầu hết các công ty lựa chọn đó là công ty trách nhiệm hữu hạn. Tại sao mô hình này lại được lựa chọn tốt nhất và được đánh giá cao?
Ưu điểm
Công ty TNHH một thành viên có những ưu điểm sau đây:
Công ty TNHH 1 TV do một tô chức hoặc cá nhân là chủ sở hữu nên việc quyết định các vấn đề có liên quan đến hoạt động của công ty là toàn quyền và không cần phải xin ý kiến hay góp ý từ các chủ thể khác.
Việc thành lập cũng như quản lý công ty đơn giản không phức tạp vì có số lượng thành viên không nhiều và đa số thành viên trong công ty đều là những người quyen biết cùng nhau thành lập doanh nghiệp.
Việc thành lập công ty TNHH một thành viên sẽ giúp cho chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp và công ty nên sẽ ít gây ra rủi ro cho chủ sở hữu.
Còn với loại hình công ty TNHH Hai thành viên trở lên
Ưu điểm cũng chỉ chịu trách nhiệm về khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn góp. Giúp cho chủ đầu tư hạn chế được rủi ro và dễ dàng quản lý hơn.
Số lượng thành viên không nhiều nên việc quản lý cũng dễ dàng.
Không bị giới hạn về ngành nghề kinh doanh
Việc chuyển nhượng vốn góp phải có sự đồng ý của các thành viên khác và ưu tiên chuyển nhượng cho những thành viên trong công ty trước. Việc này giúp hạn chế người khác sở hữu vốn của công ty, giúp công ty kiểm soát chặt chẽ vốn góp và người góp vốn.
Các bước để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
– Điều lệ công ty
– Bản danh sách các thành viên công ty .
– Bản sao hợp lệ các giấy tờ quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác
– Giấy tờ chứng thực cá nhân: chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, hoặc các giấy tờ pháp lý khác đối với người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam.
– Trường hợp DN thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư và văn bản hướng dẫn thi hành thì phải có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
– Giấy ủy quyền cho công ty Luật Mai Phong thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp
Sau khi đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trường hợp hồ sơ hợp lệ. Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết.
– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả theo quy định.
– Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp và thông báo mẫu dấu.
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Qúy khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.
– CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG
– Trụ sở chính: số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Email: luatsumaiphong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *