Những điểm mới của nghị định 25/2018/NĐ-CP về hoạt động in

Những điểm mới của nghị định 25/2018/NĐ-CP về hoạt động in

By admin - Tháng Bảy 6, 2018

Những điểm mới của nghị định 25/2018/NĐ-CP về hoạt động in

Nghị định 25/2018/NĐ-CP sẽ có hiệu lực ngày 01/05/2018 để sửa đổi bổ sung cho nghị định 60/2014/NĐ-CP, theo quy định mới này sẽ bãi bỏ một số thủ tục, giấy tờ và tinh giảm một số nội dung của nghị định 60/2014/NĐ-CP trong đó đặc biệt là các quy định về xin giấy phép nhập khẩu máy in. Cụ thể như sau:

Về thủ tục cấp phép nhập khẩu máy in

 • Bãi bỏ một số loại thiết bị ngành in phải xin giấy phép nhập khẩu, trước đây các thiết bị như máy in, máy cắt đều phải xin cấp phép nhập khẩu. Tuy nhiên theo quy định mới tại nghị định 25/2018/NĐ-CP chỉ máy in và máy photocopy màu mới phải xin giấy phép nhập khẩu.
 • Các loại máy chế bản, máy cắt sau ngày 01/05/2018 khi tiến hành nhập khẩu sẽ không cần phải xin giấy phép

Về việc xin giấy phép hoạt động ngành in

 • Thu hẹp đối tượng phải xin cấp phép hoạt động ngành in: Theo nghị định 25/2018/NĐ-CP đối tương xin giấy phép hoạt động ngành in gồm:
  – Báo, tạp chí và các ấn phẩm báo chí khác theo quy định của pháp luật về báo chí;
  – Tem chống giả;
 • Riêng đối với xuất bản phẩm theo quy định của pháp luật về xuất bản hiện tại chưa thấy đề cập có thể sẽ đề cập cụ thể tại các văn bản hướng dẫn sau.
 • Đối tượng được cấp phép hoạt động in phải có chủ sở hữu và người đứng đầu là công dân Việt Nam
 • Hồ sơ in cấp phép hoạt động ngành in giảm tải đi nhiều hồ sơ, hiện nay chỉ gồm:
  – Đơn đề nghị cấp phép hoạt động in theo mẫu
  – Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu một trong các loại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký thuế, quyết định thành lập cơ sở in đối với cơ sở in sự nghiệp công lập;
  – Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu đơn vị xin cấp phép
 • Đơn vị được cấp giấy phép hoạt động in không phải đăng ký tờ khai hoạt đăng ký hoạt động cơ sở in. Trường hợp đơn vị đề nghị cấp phép hoạt động in các sản phẩm quy định tại Nghị định này, đồng thời đề nghị cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm mà cơ sở in có đủ điều kiện theo quy định của Luật Xuất bản thì cấp chung trên một giấy phép.

Về thủ tục xác nhận tờ khai hoạt động cơ sở in

 • Bỏ quy định người đứng đầu cơ sở in phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ về ngành in
 • Bỏ quy định yêu cầu điều kiện an ninh trật tự
 • Tương tự như đối với việc cấp phép hoạt động in các giấy tờ cũng đã được lược bỏ khá nhiều, tuy nhiên tại nghị định chỉ quy định về tờ khai. Trên thực tế các giấy tờ cụ thể cần phải đợi sửa đổi các thông tư hướng dẫn cụ thể hợp. Trong thời gian đó khách hàng có thể tham khảo tư vấn đăng ký hoạt động cơ sở in chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin mới và sớm nhất về các vấn đề liên quan để khách hàng tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *