MỘT ĐỊA CHỈ CÓ THỂ LÀM TRỤ SỞ CHÍNH CỦA NHIỀU CÔNG TY ĐƯỢC KHÔNG?

MỘT ĐỊA CHỈ CÓ THỂ LÀM TRỤ SỞ CHÍNH CỦA NHIỀU CÔNG TY ĐƯỢC KHÔNG?

By admin - Tháng Bảy 22, 2021

MAI PHONG LAWFIRM-  Một địa chỉ có thể làm trụ sở chính của nhiều Công ty được không?

Trụ sở chính của doanh nghiệp được hiểu là địa điểm dùng để liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

Các khách hàng, đối tác, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ dựa trên những thông tin về địa chỉ đã được doanh nghiệp đăng ký để liên hệ với doanh nghiệp. Và các đơn thư, công văn, giấy tờ, hợp đồng đều sẽ được nhận và gửi tại địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp. Do đó, công ty cần phải đăng ký địa chỉ rõ ràng và cần phải chính xác nhằm tránh những nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra..

Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về Trụ sở chính của doanh nghiệp như sau:Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Hiện nay, pháp luật nước ta cho phép công ty có thể lựa chọn 2 hình thức chính để tiến hành đăng ký trụ sở chính: sử dụng nhà riêng hoặc có thể sử dụng các mặt sàn có chức năng thương mại.

Sử dụng nhà riêng là hình thức truyền thống, cần lưu ý ở đây là việc sử dụng các mặt sàn có mục đích thương mại để đăng ký làm trụ sở công ty. Hiện nay hình thức mặt sàn thương mại rất đa dạng ví dụ như: Các tòa cao ốc văn phòng, những căn shophouse hoặc cũng có thể là các mặt sàn thuộc 5 tầng khối đế của các tòa chung cư được dùng cho chức năng cho thuê.

Hiện nay pháp luật không quy định về vấn đề một địa chỉ được đăng ký là địa chỉ trụ sở của bao nhiêu doanh nghiệp, vì vậy, một địa chỉ thì có thể được nhiều công ty khác nhau đặt trụ sở. Trong thực tế cũng dễ dàng bắt gặp nhiều công ty cùng chung địa chỉ trụ sở tại một ngôi nhà, tòa nhà v.v…

Tuy nhiên, để thuận lợi khi đăng ký địa điểm kinh doanh, tránh nhầm lẫn khi giao dịch với khách hàng sau này, các doanh nghiệp nên làm rõ ranh giới trụ sở, tài sản, trách nhiệm giữa hai doanh nghiệp, giám sát hoạt động của người đại diện theo pháp luật.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.
—————————- 
CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG
Trụ sở chính: Số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội 
VPGD : Phòng 205 Tòa nhà A6B Khu Đô Thị Mới Nam Trung Yên – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
Websibte: www.kienthucphapluat.vn
Email:luatsumaiphong@gmail.com
Tel: (04) 62. 810. 711- Fax : (04) 62. 810. 722 – Hotline:097. 420. 6766

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *