MAI PHONG LAWFIRM –   Cơ quan bảo hiểm xã hội có giải quyết chế độ ốm đau đối với trường hợp người lao động bị ốm đau, tai nạn trong khi đang nghỉ phép năm? 

MAI PHONG LAWFIRM – Cơ quan bảo hiểm xã hội có giải quyết chế độ ốm đau đối với trường hợp người lao động bị ốm đau, tai nạn trong khi đang nghỉ phép năm? 

By admin - Tháng Hai 13, 2023

Cơ quan bảo hiểm xã hội có giải quyết chế độ ốm đau đối với trường hợp người lao động bị ốm đau, tai nạn trong khi đang nghỉ phép năm? 

           Theo quy định Luật Bảo hiểm xã hội thì người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc nếu bị ốm đau mà phải nghỉ việc, có chỉ định của bác sĩ thì sẽ được hưởng chế độ ốm đau. Trường hợp khác sẽ không được giải quyết chế độ ốm đau.

          Căn cứ điểm c khoản 2 Điều 3 Thông tư 59/2015 của Bộ LĐ-TB&XH quy định, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ không giải quyết chế độ ốm đau đối với trường hợp người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động trong thời gian đang nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động; nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội…

           Dựa trên cơ sở đó, trường hợp người lao động đang nghỉ phép năm, tức là nghỉ việc có hưởng nguyên lương thì người lao động sẽ không được hưởng chế độ ốm đau, dù cho có chỉ định phải nghỉ của bác sĩ.

          Để nắm được những quy định của pháp luật hay làm các thủ tục hành chính hoặc cần được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp; được bào chữa.
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi, hướng dẫn, thực hiện thủ tục liên quan, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.
CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG
Trụ sở chính: Số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
VPGD : Phòng 205 Tòa nhà A6B Khu Đô Thị Mới Nam Trung Yên – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
Email:luatsumaiphong@gmail.com
Tel: (024) 62. 810. 711- Fax : (024) 62. 810. 722 – Hotline: 097. 420. 6766

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *