MAI PHONG LAWFIR – Những trường hợp nào không được trả tiền bảo hiểm theo luật mới có hiệu lực từ 1/1/2023

By admin - Tháng Bảy 11, 2022

MAI PHONG LAWFIR – Những trường hợp nào không được trả tiền bảo hiểm theo luật mới có hiệu lực từ 1/1/2023

Theo quy định Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2022 được Quốc hội khóa XV thông qua ngày 16-6 có quy định:
Doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài không phải bồi thường, trả tiền bảo hiểm trong năm trường hợp sau đây:
* Thứ nhất, người được bảo hiểm chết do tự tử trong thời hạn hai năm kể từ ngày nộp khoản phí bảo hiểm đầu tiên hoặc kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm khôi phục hiệu lực.
* Thứ hai, người được bảo hiểm chết do lỗi cố ý của bên mua bảo hiểm hoặc lỗi cố ý của người thụ hưởng.
* Thứ ba, người được bảo hiểm bị thương tật vĩnh viễn do lỗi cố ý của chính bản thân người được bảo hiểm hoặc bên mua bảo hiểm hoặc người thụ hưởng.
* Thứ tư, người được bảo hiểm chết do bị thi hành án tử hình.
* Thứ 5: luật cho phép các bên thỏa thuận các trường hợp không phải bồi thường, trả tiền bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm.
Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022 cũng đã bổ sung quy định yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài tại Việt Nam phải thực hiện kiểm toán độc lập hàng năm đối với báo cáo tài chính năm. Đối với báo cáo tách nguồn vốn chủ sở hữu, nguồn phí bảo hiểm; báo cáo đánh giá khả năng thanh toán và quản trị rủi ro thì phải có xác nhận của tổ chức kiểm toán độc lập.
Trên đây là một số quy định mới về bảo hiểm

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi, hướng dẫn liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.
CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG
Trụ sở chính: Số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
VPGD : Phòng 205 Tòa nhà A6B Khu Đô Thị Mới Nam Trung Yên – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội

Với nhiều quy định mới, Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi khi được ban hành sẽ hỗ trợ thị trường bảo hiểm phát triển mạnh mẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.