KHÁCH ĐẾN MUA HÀNG BỊ MẤT XE, AI SẼ LÀ NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM?

KHÁCH ĐẾN MUA HÀNG BỊ MẤT XE, AI SẼ LÀ NGƯỜI CHỊU TRÁCH NHIỆM?

By admin - Tháng Bảy 2, 2021

MAI PHONG LAWFIRM-  Khách đến mua hàng bị mất xe, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Trách nhiệm bồi thường tài sản phát sinh trong trường hợp có hợp đồng và một số trường hợp ngoài hợp đồng (do lỗi cố ý hoặc vô ý xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, tài sản… của cá nhân, tổ chức gây thiệt hại) mà pháp luật quy định. Trong trường hợp gửi xe tại cửa hàng và bị mất, cần phải xác định rõ giữa chủ xe và chủ quán có phát sinh quan hệ giao dịch hay không cụ thể ở đây là có xác lập “hợp đồng gửi giữ tài sản” giữa chủ xe và chủ quán hay không.

Cụ thể, Điều 554 Bộ luật dân sự 2015 quy định về Hợp đồng gửi giữ tài sản như sau:

“Hợp đồng gửi giữ tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên giữ nhận tài sản của bên gửi để bảo quản và trả lại chính tài sản đó cho bên gửi khi hết thời hạn hợp đồng, bên gửi phải trả tiền công cho bên giữ, trừ trường hợp gửi giữ không phải trả tiền công.”

Như vậy để xem xét giữa chủ xe và chủ quán có hình thành quan hệ hợp đồng gửi giữ tài sản hay không thì cần xem xét khi gửi xe thì nhân viên giữ xe có ghi số và đưa vé gửi xe cho khách không, hay giữa khách và nhân viên giữ xe có sự thỏa thuận với nhau về việc trông giữ xe hay không. 

Theo đó, nếu khách có vé gửi xe thì đây sẽ là bằng chứng để chỉ ra rằng giữa chủ xe và nhân viên giữ xe qua đó xác lập quan hệ gửi giữ xe. Khi đó, theo quy định hiện hành, bạn có quyền yêu cầu chủ quán bồi thường thiệt hại do làm mất xe, trường hợp chủ quán không thực hiện thì chủ xe có quyền khởi kiện ra tòa án nhân dân để yêu cầu giải quyết.

Điều 556. Quyền của bên gửi tài sản

1. Yêu cầu lấy lại tài sản bất cứ lúc nào, nếu hợp đồng gửi giữ không xác định thời hạn, nhưng phải báo trước cho bên giữ một thời gian hợp lý.

2. Yêu cầu bồi thường thiệt hại, nếu bên giữ làm mất, hư hỏng tài sản gửi giữ, trừ trường hợp bất khả kháng.

Điều 557. Nghĩa vụ của bên giữ tài sản

1. Bảo quản tài sản theo đúng thỏa thuận, trả lại tài sản cho bên gửi theo đúng tình trạng như khi nhận giữ.

2. Chỉ được thay đổi cách bảo quản tài sản nếu việc thay đổi là cần thiết nhằm bảo quản tốt hơn tài sản đó, nhưng phải báo ngay cho bên gửi biết về việc thay đổi.

3. Thông báo kịp thời cho bên gửi biết về nguy cơ hư hỏng, tiêu hủy tài sản do tính chất của tài sản đó và yêu cầu bên gửi cho biết cách giải quyết trong một thời hạn; nếu hết thời hạn đó mà bên gửi không trả lời thì bên giữ có quyền thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo quản và yêu cầu bên gửi thanh toán chi phí.

4. Phải bồi thường thiệt hại, nếu làm mất, hư hỏng tài sản gửi giữ, trừ trường hợp bất khả kháng.

Trong trường hợp giữa khách và nhân viên giữ xe không có sự thỏa thuận thì việc chứng minh giữa chủ xe và quán đã xác lập quan hệ gửi giữ là rất khó khi mà chủ quán đã chối bỏ trách nhiệm. Do vậy, trong trường hợp này, việc bạn có được chủ quán bồi thường hay không còn phụ thuộc vào việc chứng minh của chủ xe về việc xác lập quan hệ gửi giữ xe với quán.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.
—————————- 
CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG
Trụ sở chính: Số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội 
VPGD : Phòng 205 Tòa nhà A6B Khu Đô Thị Mới Nam Trung Yên – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
Websibte: www.kienthucphapluat.vn
Email:luatsumaiphong@gmail.com
Tel: (04) 62. 810. 711- Fax : (04) 62. 810. 722 – Hotline:097. 420. 6766

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *