Đánh chết đồng nghiệp vì mâu thuẫn khi góp tiền đi hát

Đánh chết đồng nghiệp vì mâu thuẫn khi góp tiền đi hát

By admin - Tháng Sáu 14, 2018
 Sau bữa tiệc liên hoan, cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke. Vì mâu thuẫn khi góp tiền mà Nam đã đánh đồng nghiệp tử vong.
Đánh chết đồng nghiệp vì mâu thuẫn khi góp tiền đi hát

Bị cáo Nam tại phiên tòa phúc thẩm

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 12h ngày 4/12/2017, Phạm Giang Nam (SN 1989, ngụ xã Nam Lợi, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) và anh Phạm Văn Luân (SN 1988, ngụ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) cùng nhóm thợ đều là nhân viên của công ty TNHH Việt Đức, địa chỉ xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) tổ chức liên hoan. Cả nhóm đi “tăng 2” tại quán hát karaoke tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức.

Đến khoảng 15h cùng ngày, Nam về trước và nghỉ tại phòng của công ty. Đến 19h cùng ngày, Luân đi hát về phòng Nam chơi. Tại phòng Nam, Luân trách bạn bỏ về trước và liên quan đến việc góp tiền liên hoan nên cả hai xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã.

Nam bảo anh Luân “Say rồi thì về đi” nhưng anh này không về mà tiếp tục nói. Nam nói bạn nói ít thôi không sẽ cho vài bạt tai nhưng Luân thách thức “có giỏi thì đánh đi”.

Nam tiến đến chỗ Luân dùng tay túm cổ áo, tay còn lại đấm liên tiếp vào vùng mặt của Luân. Nam đấm vào vùng trán và vùng mặt khiến Luân ngã gục ra sàn. Khoảng 20 phút sau thấy Luân có biểu hiện tím tái, mọi người đưa đi bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

TAND huyện Hoài Đức tuyên phạt Nam 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” và phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 136 triệu đồng. Bị cáo và gia đình bị hại sau đó đã kháng cáo.

Ngày 13/6, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm. Gia đình bị hại vắng mặt và có đơn rút yêu cầu kháng cáo. Tại tòa, Nam khai mình và bị hại đều là lái xe trong công ty Việt Đức. Hôm xảy ra sự việc, công ty đi liên hoan, sau đó đi hát, bị cáo khai đã nộp tiền hát nhưng thiếu.

“Bị cáo về phòng trước, đến tối anh Luân về nói linh tinh và hỏi bị cáo sao lại làm thế”, Nam thuật lại. ‘Làm thế là sao? Có phải bị cáo không nộp tiền đi hát?”, chủ tọa hỏi. Bị cáo Nam phủ nhận và khai bản thân đã nộp tiền.

“Vậy tại sao bị cáo lại đánh anh Luân?”, chủ tọa hỏi. Bị cáo đáp “Bị hại nói nhiều câu xúc phạm và thách thức nên bị cáo đứng dậy tiến đến chỗ anh ấy tát, đấm vào mặt”.

“Bị cáo dùng hết sức mình đánh như đánh kẻ thù”, chủ tọa thở dài. “Bị cáo thấy hành động của mình là sai”, bị cáo lý nhí trả lời.

Đại diện VKS nhận định bị cáo thành khẩn khai báo, hành vi là bộc phát, bị cáo bị tác động tinh thần, gia đình đã khắc phục hậu quả, bị hại có một phần lỗi. “Tuy nhiên, những tình tiết này đã được xem xét đầy đủ ở cấp sơ thẩm nên không chấp nhận kháng cáo”, công tố viên nói.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm gây chết người. Tại phiên phúc thẩm không nêu được tình tiết mới nên giữ nguyên mức án 5 năm tù. Gia đình bị cáo đã bồi thường hơn 200 triệu đồng nhưng phải có trách nhiệm nuôi dưỡng 2 con nhỏ của bị cáo đến năm 18 tuổi./.

Theo Baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *