Công ty TNHH 1TV

By admin - Tháng Ba 25, 2020

Các bước thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

Thế nào là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo luật doanh nghiệp là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân là chủ sở  hữu  (gọi là chủ sở hữu công ty); Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty theo  vốn điều lệ của công ty.

Đây là loại hình có cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, linh động đơn giản thủ tục so với các loại hình doanh nghiệp khác và có ưu điểm hơn so với mô hình doanh nghiệp tư nhân.

Các bước thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 TV

Hồ sơ gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân  của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc và kiểm soát viên.
  • Bản sao hợp lệ về quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác
  • Bản sao Điều lệ đối với chủ doanh nghiệp là tổ chức
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập với nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước
  • – Giấy ủy quyền cho công ty Luật Mai Phong thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tiến hành thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Sau khi đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh  cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trường hợp hồ sơ hợp lệ. Trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả theo quy định.

Bước 4: Khi có mã số doanh nghiệp thực hiện thủ tục về thuế tại Cơ quan thuế để kê khai thuế,

Bước 5: Khắc dấu cho công ty và đăng ký mẫu dấu

Đối với ngành nghề kinh doanh theo đúng ngành, nghề đã ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; bảo đảm điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật khi kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để được hướng dẫn

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Qúy khách hàng vui long lien lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.

CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG

Trụ sở chính: số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: luatsumaiphong@gmail.com

Tel: (024)62.810.711    – Hotline: 097.420.6766

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *