MAI PHONG LAWFIRM – Quy trình và hồ sơ thành lập Công Ty TNHH Hai thành viên

By admin - Tháng Một 31, 2023

Theo Khoản 1, Điều 46 Luật Doanh Nghiệp 2020, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân; các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Cũng theo Khoản 3,4 Điều 46 Luật doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên có tư cách pháp nhân và được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật doanh nghiệp. Tuy nhiên loại hình doanh nghiệp  lại không được quyền phát hành cổ phần. Như vậy, tùy theo phạm vi kinh doanh, mục đích kinh doanh, bạn có thể lựa chọn đăng ký doanh nghiệp của mình dưới hình thức công ty  hai thành viên. Vậy có bao nhiêu cách nộp hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH Hai thành viên, quy trình đăng ký như thế nào và hồ sơ đăng ký gồm những giấy tờ gì? 

I. Có 3 hình thức nộp hồ sơ mà bạn có thể lựa chọn theo Quyết đinh 885/QD-BKHDT. Công ty Luật Mai Phong xin tư vấn cho bạn như sau:

1 Quý khách gửi hồ sơ đăng ký trực tuyến qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký Doanh nghiệp.

Hiện nay ở thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, hồ sơ chỉ được nộp trực tuyến qua. Quý khách nộp hồ sơ kèm phí công bố nội dung doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp (chuyển khoản hoặc nộp qua dịch vụ thanh toán điện tử). Thời gian giải quyết hồ sơ là 3 ngày từ ngày cơ quan đăng ký nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2 Quý khách gửi hồ sơ đăng ký trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh là Sở kế hoạch đầu tư các tỉnh/ thành phố trên cả nước trừ thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tại đây quý khách nộp hồ sơ kèm phí công bố nội dung doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp (nộp trực tiếp, chuyển khoản hoặc nộp qua dịch vụ thanh toán điện tử, Thời gian giải quyết hồ sơ là 3 ngày từ ngày cơ quan đăng ký nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3 Quý khách gửi hồ sơ đăng ký trực tuyến qua dịch vụ bưu chính tới địa chỉ của cơ quan đăng ký kinh doanh và cũng thực hiện y như quy trình nộp hồ sơ trực tiếp và trực tuyến.

II. Hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH Hai thành viên bao gồm các giấy tờ căn cứ theo quy định về đăng ký doanh nghiệp như sau:

1 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (bản chính) (Phụ lục I-3 Thông tư 01/2021/TT-BKHDT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp)

2 Điều lệ Công ty (bản chính)

3 Danh sách thành viên ( bản chính) (Phụ lục I-6 Thông tư 01/2021/TT-BKHDT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp)

4 Bản sao Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (1 bản sao) (Phụ lục I-10 Thông tư 01/2021/TT-BKHDT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp)

5 Bản sao Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự (1 bản sao)

6 Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành (1 bản sao).

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Mai Phong tư vấn cho quý khách về quy trình và hồ sơ thành lập Công ty TNHH Hai thành viên. 

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi, hướng dẫn liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.
CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG
Trụ sở chính: Số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
VPGD : Phòng 205 Tòa nhà A6B Khu Đô Thị Mới Nam Trung Yên – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
Email:luatsumaiphong@gmail.com
Tel: (024) 62. 810. 711- Fax : (024) 62. 810. 722 – Hotline: 097. 420. 6766

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *