MAI PHONG LAWFIRM –   Mức xử phạt nào cho tội chưa đủ tuổi kết hôn mà vẫn kết hôn?..

MAI PHONG LAWFIRM –   Mức xử phạt nào cho tội chưa đủ tuổi kết hôn mà vẫn kết hôn?..

By admin - Tháng Mười Hai 7, 2022

                  MAI PHONG LAWFIRM –   Mức xử phạt nào cho tội chưa đủ tuổi kết hôn mà vẫn kết hôn?..

                Theo Điều 8 luật hôn nhân gia đình năm 2014 có quy định về điều kiện để kết hôn: Nam phải đủ 20 tuổi nữ đủ 18 tuổi trở lên, không mất hành vi dân sự, không phạm điều cấm của luật… Do đó việc kết hôn phải đảm bảo độ tuổi cho cả nam và nữ.

                  Nếu nam nữ kết hôn chưa đủ tuổi sẽ bị xử phạt hành chính về hành tảo hôn, tổ chức tảo hôn. Trường hợp này được căn cứ theo Nghị định 82/2020/NĐ-CP tại Điều 58 quy định hành vi tảo hôn, tổ chức tảo hôn sẽ phải chịu mức phạt thấp nhất từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng. tùy vào hành vi vi phạm sẽ bị áp dụng mức xử phạt. sau khi biết hành vi tảo hôn là sai quy định pháp luật mà vẫn cố ý duy trì quan hệ hôn nhân trái pháp luật với người chưa đủ tuổi kết hôn thì có thể bị phạt tiền hoặc bị xử phạt trách nhiệm hình sự theo BLHS hiện hành.

               Căn cứ Điều 183 BLHS hiện hành có quy định về việc tổ chức tảo hôn “Người nào tổ chức việc lấy vợ, lấy chồng cho những người chưa đến tuổi kết hôn, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm.”

MAI PHONG LAWFIRM – Nghị định Số: 82/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp hợp tác xã

              Để nắm được những quy định của pháp luật hay cần được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi, hướng dẫn, thực hiện thủ tục liên quan đến pháp luật, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.
CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG
Trụ sở chính: Số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
VPGD : Phòng 205 Tòa nhà A6B Khu Đô Thị Mới Nam Trung Yên – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
Email:luatsumaiphong@gmail.com
Tel: (024) 62. 810. 711- Fax : (024) 62. 810. 722 – Hotline: 097. 420. 6766

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.