Diễn viên phim ‘Người phán xử’ bị khởi tố hành vi lừa đảo

Diễn viên phim ‘Người phán xử’ bị khởi tố hành vi lừa đảo

By admin - Tháng Sáu 18, 2018

Diễn viên phim ‘Người phán xử’ bị khởi tố hành vi lừa đảo

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1974, ngụ phường Thịnh Liệt, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Diễn viên phim 'Người phán xử' bị khởi tố hành vi lừa đảo

Nguyễn Mạnh Hùng từng đóng vai Huy Bá trong phim truyền hình “Người phán xử”.(Nguồn: Internet)
 

Trước khi bị khởi tố, cơ quan Công an TP. Hà Nội nhận được tố cáo của một số người dân về việc Nguyễn Mạnh Hùng nhận tiền của họ để xin việc nhưng không thực hiện đúng cam kết.

Trong số những người tố cáo Hùng tới cơ quan công an có anh D. (ngụ huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội). Vào năm 2014, người thân của anh D. gặp Hùng và được Hùng giới thiệu là võ sư dạy võ thuật trong ngành Công an nên có nhiều mối quan hệ và Hùng có thể xin cho anh D. vào làm tại Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài.

Do tin tưởng nên người nhà anh D. đã nhờ Hùng xin việc cho anh D. với “giá” 300 triệu đồng, đặt cóc trước 50 triệu đồng.

Tháng 8/2014, Hùng hẹn gặp anh D. và người nhà anh tại một quán cà phê trong nhà ga sân bay quốc tế Nội Bài. Tại đây, anh D. đã đưa cho Hùng 50 triệu đồng và nhận được cam kết sau khoảng 2-3 tháng sau sẽ đi làm.

Do tin tưởng Hùng, nên sau khi Hùng hứa xin cho anh D. người nhà anh này tiếp tục giới thiệu cho anh T. (ngụ phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) gặp Hùng để nhờ xin việc. Gặp anh T. xong Hùng cũng yêu cầu giá 300 triệu đồng vào Hải quan sân bay Nội Bài và đặt cọc trước 50 triệu, Hùng hứa khoảng 2-3 tháng sau sẽ đi làm.

Sau khi nhận tiền cọc, Hùng viết giấy cam kết, hạn đến ngày 30/1/2015 nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả.

Ngày 5/1/2015, Hùng yêu cầu anh T. đưa thêm 20 triệu đồng để lo các thủ tục. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết mà không thấy được đi làm, cũng không thấy Hùng giải thích lý do, anh T. nhiều lần gọi điện cho Hùng để đòi tiền thì chỉ nhận được sự khất lần.

Cho đến tháng 2/2016, Hùng mới trả cho anh T. được 18 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân, cơ quan Công an đã mời Hùng lên làm việc. Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận mình chỉ là thầy giáo dạy võ thuật, không quen biết và không có khả năng xin việc.

Nguyễn Mạnh Hùng từng là diễn viên đóng vai Huy Bá trong phim truyền hình “Người phán xử”.

Vụ án đang được cơ quan công an điều tra, mở rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *