CÓ THỂ VIẾT DI CHÚC ĐỂ LẠI TAI SẢN CHO THAI NHI ĐƯỢC KHÔNG❓

CÓ THỂ VIẾT DI CHÚC ĐỂ LẠI TAI SẢN CHO THAI NHI ĐƯỢC KHÔNG❓

By admin - Tháng Chín 23, 2019

✍️✍️Chào Luật sư, tôi có vấn đề cần tư vấn như sau:
Tôi và vợ tôi bị hiếm muộn mãi đến năm nay hai vợ chồng tôi 41 tuổi mới có tin vui, tôi rất yêu thương và mong chờ đứa con này ra đời. Nhưng hiện nay tôi đi khám và phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối khả năng chỉ sống được 2 đến 3 tháng nữa trong khi vợ tôi mới mang thai được 4 tháng. Vậy tôi có thể viết di chúc để lại tài sản cho đứa con mà vợ tôi đang mang thai không?
☑️Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thông tin tư vấn đến Luật Mai Phong, với câu hỏi bạn đưa ra chúng tôi xin tư vấn như sau:
Tại điều 613 Bộ luật dân sự 2015 quy định:
“Điều 613. Người thừa kế
Người thừa kế là cá nhân phải là người còn sống vào thời điểm mở thừa kế hoặc sinh ra và còn sống sau thời điểm mở thừa kế nhưng đã thành thai trước khi người để lại di sản chết. Trường hợp người thừa kế theo di chúc không là cá nhân thì phải tồn tại vào thời điểm mở thừa kế.”
Theo quy định trên thì người thừa kế có thể là người sinh ra và còn sống sau thời điểm mở thừa kế nhưng đã thành thai trước khi người để lại di sản chết.
Như vậy, hiện tại vợ bạn đã mang thai được 4 tháng thì việc bạn muốn lập di chúc để lại tài sản cho thai nhi mà vợ bạn đang mang là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật.

(Theo chuyên viên Nguyễn Hằng)

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Mai Phong để được hướng dẫn chi tiết.
—————————-
CÔNG TY LUẬT TNHH MAI PHONG
Trụ sở chính: Số nhà 202, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
VPGD : Phòng 205 Tòa nhà A6B Khu Đô Thị Mới Nam Trung Yên – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
Websibte: www.kienthucphapluat.vn
Email:luatsumaiphong@gmail.com
Tel: (024) 6281. 0711- Fax : (024) 6281. 0722 – Hotline:097. 420. 6766

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *